MCE tung ra sản phẩm FireWire Multi Drive

Nhà sản xuất các thiết bị ngoại vi MCE Technologies đã thông báo về việc tung ra sản phẩm Lucid M2X FireWire DVD-MULTI Drive. Đây là thiết bị lắp ngoài có tính năng ghi CD-R, CD-RW, DVD-R, DVD-RW và cả đĩa DVD-RAM. Giá bán của thiết bị này là 389$.

Thiết bị này cho trọng lượng rất nhỏ (dưới 1 pound), tương thích với cả PC và Apple Macintosh và được kết nối qua cổng FireWire. Lucid M2X có thể ghi DVD-RAM với tốc độ 2X ở cả chế độ single-sided và double-sided. Tốc độ ghi đối với DVD-R là 2X, với DVD-WR là 1X, với đĩa CD-R là 16X và với CD-RW là 8X.

Lucid M2X có khả năng đọc các đĩa DVD-ROM tới tốc độ 8X và đĩa CD-ROM tới tốc độ 24X. Đi kèm với thiết bị ghi này còn có đĩa double-sided DVD-RAM có khả năng lưu trữ thông tin tới 9,4 GB. Không giống các thiết bị ghi quang học khác, DVD-RAM có khả năng ghi rất linh hoạt, nó hoạt động với cơ chế như một đĩa ảo (Virtual Hard Disk).

Phần mềm điều khiển của thiết bị này hỗ trợ Mac OS và tương thích với phần mềm backup Dantz’s Retrospect, Apple’s ITunes, Finder’s Disc Burner và Apple’s DVD Player. Ngoài ra phần mềm đi kèm theo thiết bị còn gồm cả ImageMixer cho Mac OS và Roxio’s Toast Lite.

Facebook Comments