Microsoft và Motorola giới thiệu Smart Phone cho thị trường Mỹ

Vào thứ Hai (15/9/2003) Motorola có đưa kế hoạch giới thiệu dòng sản phẩm dành cho thị trường trong nước (US Model) đầu tiên do hãng này sản xuất. Trong khi đó Handspring cũng chuẩn bị cho ra mắt thế hệ thứ hai của sản phẩm Treo 600 trong tuần này.

Motorola MP*200 Smart Phone do AT&T; Wirreless sản xuất sẽ được đưa ra vào quí IV năm nay, hoạt động trên cả mạng GSM và GRPS. Năm ngoái Microsoft và AT&T; Wireless cùng với Raymond & Washi đã thoả thuận đưa dịch vụ truyền số liệu không dây qua mạng điện thoại di động.

MP*200 có kích thước nhỏ hơn các máy điện thoại Smart Choice sử dụng hệ điều hành Palm, chủ yếu là vì nó không cung cấp phương thức nhập dữ liệu từ bàn phím. Thời gian đàm thoại của máy là khoảng 240 h.

Handspring đã cải tiến Treo 600 theo yêu cầu của Palm, đưa thêm khe cắm mở rộng và hứa hẹn tăng thêm thời gian sử dụng của pin, nhưng vẫn chưa cho biết thời gian tăng thêm là bao nhiêu. Treo 600 sẽ hoạt động trên mạng Sprint’s 1* RTT.

Microsoft bước vào thị trường Smart Phone khá muộn. Chiếm ưu thế trên thị trường này là một số các sáng chế đang sử dụng trên các hệ điều hành Palm và Symbian. Chủ tịch của Advance Computer Resources cho biết hiện nay vẫn còn nhiều cơ hội cho việc đổi mới sản phẩm. Theo Nelson – Giám đốc của ACR “Chúng tôi thấy có một số lĩnh vực mà mọi người dễ bị thuyết phục. Không ai có thể cung cấp tất cả các đặc trưng mà chúng tôi đang tìm kiếm như khe cắm mở rộng, khả năng nhập dữ liệu GPS, hình ảnh kỹ thuật số, điện thoại Cell Phone, và PDA”.

Motorola cũng đã có kế hoạch giới thiệu phát minh máy tính cá nhân bỏ túi (Pocket PC). Mặc dù chưa có các thông tin chi tiết nhưng Motorola có thể đem đến một cách nhìn mới đối với sản phẩm Pocket PC.

Facebook Comments