Máy quay kỹ thuật số mới của Panasonic

Hãng sản xuất hàng tiêu dùng điện tử Matsushita của Nhật bản nổi tiếng với nhãn hiệu Panasonic vừa mới cho ra đời hai sản phẩm sử dụng kỹ thuật số trong triển lãm IFA tại Beclin(CHLB Đức). Sản phẩm được đánh giá hàng đầu tại triển lãm IFA là máy quay SV – AV100.

Đây là máy quay kỹ thuật số có thể quay Video MPEG2 hoặc MPEG4 và ghi trực tiếp vào thẻ Secure Digital Card.Sản phẩm này có hình thức nhỏ gọn hơn máy quay thường rất nhiều vì không cần bộ phận cơ cho cơ chế vào/ra băng hay đĩa. Việc sử dụng SD Card cho phép chuyển hình ảnh nhanh chóng và dễ dàng vào máy tính cá nhân.

Điểm yếu của loại máy này là giá cả của SD Card tương đối cao và khả năng lưu giữ còn hạn chế. Với chế độ MPEG2 ở độ phân giải tối đa, dữ liệu sẽ được ghi vào Card nhớ với một tốc độ liên tục là 6mbps. SD Card dung lượng 512 MB cókhả năng lưu giữ một đoạn Video với độ dài khoảng 10 phút.

Giá của một SD Card 512MB cuả Panasonic khoảng 250 đôla, đắt hơn so với loại băng MiniDV 120 phút cũng của Panasonic được bán lẻ với giá 16 đôla. Dĩ nhiên Card nhớ có những ưu thế riêng là có thể chuyển dữ liệu nhanh chóng vào máy tính cá nhân đồng thời có thể xoá và dùng lại nhiều lần một cách dễ dàng.

SV-AV100 có kích thước 1,3 x 3,5 x 2,6 inch và nặng 5,5 ounces. Model này được trang bị ống kính 10X 0.8 Megapixel CCD Sensor và màn hình tinh thể lỏng 2,5 inch. Hãng Panasonic có kế hoạch bán sản phẩm này tại thị trường châu Âu bắt đầu từ tháng 10 năm nay với giá 1425 đôla.

Cùng thời gian này công ty còn đưa ra máy ảnh kỹ thuật số cực nhỏ SV-AS10. Máy SV-AS10 với kích thước nhỏ gọn chỉ nặng 2 ounces, nhỏ hơn Exilim Digital của Casio và là loại máy nhỏ gọn nhất trên thị trường hiện nay.

Máy ảnh SV-AS10 có bộ cảm biến CCD 2 Megapixel và có cơ chế quay ống kính 180 độ tạo thuận lợi với các tư thế chụp khác nhau. Với độ phân giải cao lên tới 1.600 x 1.200 pixel và các chức năng khác như đèn Flash làm giảm hiện tượng mắt đỏ (Red-eye) khi chụp, Macro, khả năng chụp liên tiếp 3 ảnh cùng lúc được đánh giá cao. SV-AS10 được gắn màn hình 1,5 inch LCD, có chức năng nghe nhạc Digital Music Player hỗ trợ MP3, AAC và Window Media Audio, ngoài ra máy còn có chức năng ghi âm.

Giống như quay SV-AV100, máy ảnh SV-AS10 cũng sẽ được bán tại thị trường châu Âu từ tháng 10 năm nay với giá 360 đôla. Hãng Panasonic chưa có thông tin gì về việc các bán sản phẩm này ra những thị trường khác mặc dù các thông tin chi tiết sẽ được đưa ra sớm. Công ty đã có lịch trình cho một hội nghị tại Tokyo để thông báo về các sản phẩm trên vào tuần sau.

Facebook Comments