Cypress phát triển công nghệ WirelessUSB

Nhà sản xuất các thiết bị ngoại vi Cypress đang chào hàng các thiết bị chuẩn không dây sử dụng cho bàn phím, chuột và Game Controller. WirelessUSB LS hỗ trợ cho phép bất kỳ thiết bị ngoại vi nào sử dụng USB cũng có thể được điều khiển qua máy PC.

Không giống như các công nghệ không dây thông thường BlueTooth và Wi-Fi, WirelessUSB LS không phải là một giải pháp cho mạng do dựa vào chuẩn Point-to-Point đơn giản. Điều đó cho phép sử dụng thiết bị dạng Keyboard giao tiếp với PC hay giữa PC với thiết bị USB.

Để cài đặt thiết bị USB không dây, người sử dụng phải cắm một thiết bị đặc biệt trên cổng USB của PC. Khi đó mọi thiết bị sử dụng USB không dây đều có thể liên lạc với PC. Cypress cũng hy vọng sẽ khuyến khích được các nhà sản xuất Main-board tích hợp luôn Chip WirlessUSB LS trên sản phẩm của mình.

Để tương thích với các sản phẩm khác trên toàn cầu, WirelessUSB cũng sử dụng tần số 2,4 GHz như BlueTooth. Tuy vậy tốc độ truyền dữ liệu của sản phẩm LS này tương đối chậm chỉ vào khoảng 62,5 KB nên rất phù hợp với thiết bị như chuột và bàn phím.

Cypress đang có kế hoạch đến năm 2005 sẽ tăng được tốc độ truyền dữ liệu của sản phẩm này lên mức 10-20 GB một giây. Tốc độ này cho phép ứng dụng công nghệ USB không dây đối với máy in và máy chơi nhạc kỹ thuật số.

Facebook Comments